Sự chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho vùng kín
0982.636.036 0911.636.036

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu báo mang thai đáng tin cậy. Tuy nhiên chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết chính xác có thai và cách thử thai như thế nào cho kết quả đúng nhất?Mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Quá trình thụ thai diễn ra thế nào?
 2. 2.Nguyên nhân gây chậm kinh?
 3. 3.Chậm kinh bao lâu thì có thai?
 4. 4.Lúc nào thì nghe được tim thai?
 5. 5.Khi nào nên thử thai cho kết quả chính xác nhất?
 6. 6.Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Quá trình thụ thai diễn ra thế nào?

Để giải đáp thắc mắc trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai, các chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân cũng như diễn biến của quá trình thụ thai:

 

Tinh trùng tìm gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh

 

Sau khi các chị em quan hệ mà không có các biện pháp tránh thai, tinh trùng được xuất tinh sẽ đi tìm gặp trứng, nếu trứng đã chín rụng và đang có mặt ở ống dẫn trứng thì sẽ diễn ra quá trình thụ tinh.

Nếu trứng chưa chín rụng, tinh trùng sẽ sống trong môi trường âm đạo và chờ trứng rụng, trung bình tinh trùng có thể sống khoảng 3-5 ngày.

Khi tinh trùng gặp được trứng và quá trình thụ tinh diễn ra thành công thì khoảng 5-10 ngày sau đó, hợp tử được tạo thành sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và tiến hành làm tổ tại đây, dần dần phát triển thành phôi thai. Nếu phôi thai phát triển thuận lợi tức là bạn đã mang thai rồi đấy.

 

Xem thêm

Nguyên nhân gây chậm kinh?

Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi trứng chín và rụng thì lớp niêm mạc phía trong tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị cho trứng vào làm tổ nếu gặp được tinh trùng. Nếu quá trình thụ tinh không xảy ra, cơ thể sẽ tự loại bỏ lớp niêm mạc này dẫn đến chảy máu (hay còn gọi là hành kinh) và tiếp tục một chu kỳ kinh nguyệt mới. Vì vậy nếu có hành kinh tức là người phụ nữ không mang thai.

 

Chu kỳ kinh nguyệt

 

Ngược lại nếu được thụ tinh, trứng sẽ di chuyển vào làm tổ trong tử cung, vì vậy lớp niêm mạc đó không bong ra mà tiếp tục nuôi dưỡng để phôi thai phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc người phụ nữ không có kinh nguyệt trong suốt kỳ mang thai.

Tuy vậy, chậm kinh chưa chắc đã kết luận được bạn có mang thai hay không, bởi còn rất nhiều nguyên nhân khác cũng khiến cho các chị em bị chậm ngày đèn đỏ như:

- Căng thẳng tâm lý.

- Sử dụng thuốc ngừa thai trong chu kỳ kinh nguyệt.

- Giảm cân không đúng cách làm cân nặng giảm đột ngột.

- Buồng trứng đa nang hoặc có các bệnh về tuyến giáp.

Nếu tình trạng chậm kinh, kinh không đều thường xuyên diễn ra chị em nên đi thăm khám phụ khoa để phát hiện sớm các bất thường có thể có ở buồng trứng hoặc tử cung nhé.

Chậm kinh bao lâu thì có thai?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em dài ngắn khác nhau, vì vậy không dễ để xác định một cách chính xác trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai.

Nếu trứng may mắn được thụ tinh bởi 1 tinh trùng, nó sẽ phát triển thành một hợp tử và bắt đầu di chuyển theo ống dẫn trứng đi vào tử cung. Hiện tượng này làm gia tăng hormon hCG - một loại hormone đặc biệt chỉ có trong trong cơ thể người phụ nữ có thai.

 

Quá trình di chuyển của trứng đã được thụ tinh vào tử cung

 

Vì hormone hCG có trong nước tiểu , thông thường mức hCG phải trên 25 IU/lít nước tiểu thì que thử mới có thể đọc được kết quả dương tính. Mức hormone trên thường đạt được sau 7 - 9 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh. Như vậy, bạn đã mang thai từ trước khi nhận biết được hiện tượng trễ kinh khá lâu, lúc này thai đã làm tổ trong buồng tử cung và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng rồi đấy.

Ngày rụng trứng thường vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của các chị em, vì vậy việc nhẩm tính ra ngày sớm nhất có thể thử thai là không quá khó khăn.

Lúc nào thì nghe được tim thai?

Tim thai nhi được hình thai từ khá sớm. Bắt đầu từ tuần thứ 3, 4 trở đi, mẹ đã có thể siêu âm và nghe được tim thai rồi đấy (tức là vào khoảng 2 tuần sau khi phát hiện trễ kinh mẹ nhé)

Khi nào nên thử thai cho kết quả chính xác nhất?

Có rất nhiều cặp đôi rất nôn nóng mong muốn có thai, tuy nhiên sau khi quan hệ tình dục cần phải có thời gian để quá trình thụ tinh xảy ra, hình thành phôi thai và nhau thai sản xuất hormon HCG đủ để có thể phát hiện bằng que thử thai. Đây là lý do mà nhiều chị em thử thai quá sớm đã không cho kết quả chính xác.

 


Nên thử thai sau khoảng 10 ngày quan hệ hoặc ít nhất 7 ngày chậm kinh

 

Thời điểm thử thai thích hợp nhất là sau khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, hoặc sau khi chậm kinh ít nhất 7 ngày. Các chị em nên thử thai vào sáng sớm ngay khi ngủ dậy vì lúc này lượng hormon hCG trong nước tiểu là cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Que thử thai và biện pháp thử thai đơn giản, an toàn và cho kết quả chính xác lên đến 99%. Để không xảy ra trường hợp 1% còn lại, các chị em nên áp dụng theo các hướng dẫn sau để cho kết quả chính xác:

 • Dùng que thử thai sau ít nhất 7 ngày chậm kinh mới cho kết quả chính xác.
 • Nên dùng loại que thử thai chất lượng.
 • Nên lấy nước tiểu để thử thai vào sáng sớm ngay khi ngủ dậy để lượng hormon hCG cao nhất.
 • Sử dụng que thử thai theo đúng hướng dẫn ghi trên vỏ hộp: Để que thử thai theo chiều mũi tên, không được để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên, nên để que thử thai thẳng đứng tránh dựa vào cốc.
 • Sau khi mở nắp hộp nên sử dụng que thử thai ngay, tránh để lâu que thử thai sẽ không còn cho kết quả chính xác nữa.
 • Nếu đang dùng thuốc thì kết quả thử thai với que thử thai có thể sẽ không cho kết quả chính xác nữa vì có thể có lượng thuốc trong nước tiểu ảnh hưởng đến phép thử này.

 

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

 

Kết quả thử thai sẽ chính xác nếu bạn thực hiện theo đúng những chỉ dãn trên. Nếu thử thai có hai vạch, thì tức là bạn đã có thai rồi đấu, lúc này bạn nên đến các cơ sở y tế để được siêu âm chính xác hơn và theo dõi quá trình phát triển của thai nhi nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng Dược khoa xanh đã giải đáp được thắc mắc trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai cho các chị em. Dược khoa xanh chúc các chị em sớm có tin vui nhé!

Giá bán lẻ: 120.000 đ
Tìm hiểu thêm
YAOCARE WOMEN Dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo dược thiên nhiên
Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc