Sự chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho vùng kín
0982.636.036 0911.636.036

Liệu muối tạo môi trường kiềm có giúp sinh con trai như lời đồn?

Với quan niệm phải có con trai để nối dõi tông đường, nhiều người phụ nữ đã sử dụng các viên kiềm đặt âm đạo hay thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm trước khi quan hệ với mong muốn có được “ thằng chống gậy”. Phương pháp này liệu có hiệu quả hay không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.2. Tại sao lại phải đưa âm đạo về môi trường kiềm? Cơ sở khoa học là gì?
  2. 2.3. Sử dụng nước muối tạo môi trường kiềm có giúp sinh con trai hay không?
  3. 3.4. Sử dụng nước muối tạo môi trường kiềm - con trai không thấy mà chỉ thấy tác hại!

1. Muối tạo môi trường kiềm là gì?

Muối tạo môi trường kiềm với thành phần chính là Sodium Hydrocarbonate ( NaHCO3 ) đựng trong các túi nhỏ, được các nhà sản xuất hướng dẫn pha với khoảng 500ml nước sôi để nguội, sử dụng để thụt rửa tạo môi trường kiềm trước khi quan hệ khoảng 15 phút – 1 tiếng.

Muối tạo môi trường kiềm Sodium Hydrocarbonate. ( Ảnh minh họa )

Muối tạo môi trường kiềm Sodium Hydrocarbonate. ( Ảnh minh họa )

Việc thụt rửa bằng dung dịch muối này giúp tạo môi trường kiềm cho âm đạo, được cho là môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y thụ tinh.

2. Tại sao lại phải đưa âm đạo về môi trường kiềm? Cơ sở khoa học là gì?

Trứng của phụ nữ mang nhiễm sắc thể X, tinh trùng của người đàn ông mang nhiễm sắc thể X và Y. Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng thì thành con gái và tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ cho con trai. Và nếu theo lý thuyết, tỉ lệ sinh con trai, con gái sẽ xấp xỉ 1 : 1.

Cơ chế hình thành giới tính. ( Ảnh minh họa )

Cơ chế hình thành giới tính. ( Ảnh minh họa )

Nhiều tác giả cho rằng: Do tinh trùng X ưa acid và tinh trùng Y ưa kiềm nên thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ bằng dung dịch kiềm nhẹ hay acid nhẹ sẽ hỗ trợ và loại trừ một trong hai tinh trùng, từ đó giúp sinh con theo ý muốn:

+ Muốn sinh con gái cần hỗ trợ cho tinh trùng X, loại trừ tinh trùng Y, dùng một thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội.

+ Muốn sinh con trai, cần hỗ trợ cho tinh trùng Y, loại trừ tinh trùng X thì dùng 1 thìa cà phê thuốc tiêu muối (bicacbonat natri) hoà trong 1 lít nước đun sôi để nguội.

Tuy nhiên, phương pháp này chưa được chứng minh cũng như không có cơ sở khoa học rõ ràng. Theo TS Lê Vương Văn Vệ (Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) khẳng định: “Sinh con theo ý muốn là hoàn toàn không có cơ sở ”.

3. Sử dụng nước muối tạo môi trường kiềm có giúp sinh con trai hay không?

Thực tế nhiều cặp đôi khao khát có con trai để nối dõi tông đường đã sử dụng nước muối thụt rửa âm đạo để tạo môi trường kiềm, giúp hỗ trợ tinh trùng Y, tiêu diệt tinh trùng X … Tuy nhiên những việc làm này đều không cho kết quả chắc chắn. Nhiều cặp đôi đã áp dụng rất máy móc nhưng kết quả vẫn cho con gái.

Phụ nữ luôn phải chịu áp lực sinh con trai từ gia đình và xã hội. ( Ảnh minh họa )

Phụ nữ luôn phải chịu áp lực sinh con trai từ gia đình và xã hội. ( Ảnh minh họa )

Theo Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương, cho biết, hiện chưa có thống kê nào về hiệu quả thực sự của các biện pháp sinh con theo ý muốn, nhưng theo ông, chúng không mấy hiệu quả.

4. Sử dụng nước muối tạo môi trường kiềm - con trai không thấy mà chỉ thấy tác hại!

Phương pháp dùng dung dịch nước muối loãng để cải tạo môi trường âm đạo chẳng những không có tác dụng gì mà còn gây hại.

PH âm đạo có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ vùng kín nên nó còn được ví von như một người “vệ sĩ”. PH âm đạo cân bằng sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự cân bằng của các vi khuẩn thường trú ở âm đạo. Với PH sinh lý (PH cân bằng) = (4 – 6), vùng kín sẽ kiểm soát được các tác nhân gây bệnh có sẵn trong âm đạo như tạp khuẩn, nấm hoặc ngăn không cho tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo như trùng roi, vi khuẩn.

Mất cân bằng PH âm đạo tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật gây bệnh. ( Ảnh minh họa )

Mất cân bằng PH âm đạo tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật gây bệnh. ( Ảnh minh họa )

Khi thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm, PH âm đạo bị mất cân bằng lợi khuẩn bị mất dần mất mòn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập và phát triển. Khi “vùng kín” đã bị viêm nhiễm, nhiều chị em tiếp tục thụt rửa sâu lại khiến các vi khuẩn gây hại nhiễm ngược dòng vào tử cung và vòi trứng, làm cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn, nguy hiểm nhất là dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, phụ nữ bị viêm, ngứa và bơm rửa sâu âm đạo làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Câu chuyện sinh con trai con gái đã trở thành câu chuyện muôn thuở trong các gia đình Việt Nam qua nhiều thế hệ, và vẫn còn ám ảnh tới không ít gia đình trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người phụ nữ do áp lực từ nhà chồng, từ xã hội mà tìm đến những phương pháp thụt rửa âm đạo bằng dung dịch muối tạo môi trường kiềm, không những không có hiệu quả mà còn mang tới bao nhiêu tác hại trên cơ thể mình. Là một người sống trong nền xã hội văn minh hiện đại, hãy để cho việc sinh con tự nhiên, trai hay gái đều đáng quý và đáng được trân trọng!

 

 

 

 

 

 

Giá bán lẻ: 120.000 đ
Tìm hiểu thêm
YAOCARE WOMEN Dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo dược thiên nhiên
Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc