Sự chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho vùng kín
0982.636.036 0911.636.036

ĐỘ PH CHUẨN CHO VÙNG KÍN KHỎE MẠNH

Độ pH cân bằng là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp âm đạo người phụ nữ luôn khỏe mạnh. pH vùng kín ở trạng thái bình thường từ 3,5-4,5 nếu bị mất cân bằng độ pH âm đạo sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Độ pH âm đạo bao nhiêu thì “chuẩn”?
 2. 2.Làm sao để biết độ pH âm đạo có “chuẩn” không?
  1. 2.1. Cách thực hiện
  2. 2.2. Các trường hợp xảy ra
  3. 2.3. “Chỉnh” cho độ pH âm đạo “chuẩn”
 3. 3.Bỏ những thói quen không tốt

Chắc hẳn chị em đều đã từng nghe đến độ pH âm đạo. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng quan tâm không biết độ pH khoảng bao nhiêu thì âm đạo khỏe mạnh, làm thế nào để giữ được độ pH âm đạo ổn định cũng như những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm có thể mắc do độ pH “không chuẩn”.

Độ pH âm đạo bao nhiêu thì “chuẩn”?

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể con người, âm đạo cũng có sức đề kháng tự nhiên để tự bảo vệ. Khả năng đề kháng này chỉ phát huy tác dụng khi môi trường âm đạo có độ pH sinh lý đạt ngưỡng “chuẩn” để vi khuẩn gây hại không thể phát triển hoặc làm hại, và vi khuẩn có lợi có thể thường trú.

 

Độ pH “chuẩn” cho âm đạo khỏe mạnh là từ 3,5 – 4,5 

 

Trong môi trường âm đạo luôn tồn tại những vi khuẩn có lợi và có hại. Âm đạo khỏe mạnh là âm đạo mà ở đó hệ vi sinh này luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng và “chung sống hòa bình” với nhau với độ pH “chuẩn” là 3,5 - 4,5. Để giữ cho độ pH tại khu vực “cấm” luôn trong trạng thái ổn định rất khó vì môi trường âm đạo rất nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ như: mặc đồ lót quá chật, vệ sinh không đúng cách, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, hậu sản … cũng sẽ làm độ pH vượt ra khỏi mức lí tưởng.

 

Xem thêm

Làm sao để biết độ pH âm đạo có “chuẩn” không?

Để kiểm tra độ pH âm đạo đối với các bác sĩ là công việc rất đơn giản, vì vậy chị em có thể đến bệnh viện, phòng khám để biết độ pH âm đạo của bản thân có “chuẩn” không. Ngoài ra, nếu chị em muốn tự mình kiểm tra thì cũng có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với dụng cụ là bảng màu pH và mảnh giấy thử.

Trong bảng màu pH có các dải màu từ 1-14. Bình thường độ pH của âm đạo là từ 3,5-4,5.

 

Bộ thử độ pH âm đạo

 

Cách thực hiện

 • Chuẩn bị sẵn 1 bảng màu đo độ pH và các mảnh giấy thử.
 • Giữ giấy thử độ pH chạm vào thành âm đạo trong vài giây.
 • So sánh màu của giấy thử với bảng màu đo độ pH.
 • Nếu màu sắc không thật chính xác, hãy chọn những màu gần nhất.

Các trường hợp xảy ra

 • Nếu độ pH âm đạo từ 3,5-4,5

Điều này có nghĩa là độ pH âm đạo của chị em đang rất “chuẩn”. Bình thường thì độ pH âm đạo sẽ hơi có tính axit. Sau khi đã xác định được độ pH của bản thân bình thường, chị em có thể yên tâm không bị nhiễm trùng âm đạo.

 • Nếu độ pH âm đạo <3,5

Độ pH <3,5 có nghĩa là âm đạo của chị em có tính axit rất cao. Đây là dấu hiệu cảnh báo âm đạo đang không được khỏe mạnh, có thể bị một số bệnh nhiễm trùng âm đạo như nhiễm nấm men âm đạo. Chị em nên đi thăm khám bác sĩ để có thể biết được chính xác tình trạng hiện tại của bản thân và có những phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

 • Nếu độ pH âm đạo >4,5

Độ pH >4,5 có nghĩa là âm đạo của chị em ít có tính axit và có thể có tính kiềm. Dù là cao hơn hay thấp hơn mức bình thường thì âm đạo của chị em cũng đang bị nhiễm trùng âm đạo. Sức đề kháng âm đạo bị giảm sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây hại đang “có mặt” tại âm đạo “thừa thắng xông lên”.  Trong trường hợp độ pH âm đạo lớn hơn mức bình thường thì có thể chị em sẽ tiết nhiều dịch hơn, có mùi hôi, và có thể đang bị nhiễm khuẩn âm đạo. Khi đó, chị em nên đi thăm khám bác sĩ để chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Chỉnh” cho độ pH âm đạo “chuẩn”

Môi trường âm đạo “chuẩn”, có thể kháng khuẩn phải đảm bảo độ pH từ 3,5-4,5. Tuy nhiên, vì một số thòi quen chưa đúng hàng ngày mà chị em vô tình khiến độ pH âm đạo không ổn định.

Bỏ những thói quen không tốt

 

 

 • Không nên “Sạch quá” hóa “bệnh”

Nhiều chị em cho cô bé “tắm táp” liên tục trong ngày: sau mỗi lần đi wc, trước và sau khi quan hệ… thêm vào đó là việc lạm dụng dung dịch Vệ sinh phụ nữ biến sản phẩm vốn có ích lại phản tác dụng, phá vỡ sự cân bằng hệ vi sinh trong cô bé gây viêm nhiễm, khó chịu. Chính vì vậy, một ngày chỉ nên vệ sinh “cô bé” tối đa từ 3-4 lần thôi chị em nhớ nhé!

 • Không rửa “sâu”

Nhiều chị em không biết rằng việc thụt rửa âm đạo hay xối thẳng nước vào vùng kín bằng vòi xịt có thể đẩy vi khuẩn có hại lên trên tử cung, phần móng tay cũng rất dễ gây xước xát tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển lây lan nhanh chóng. Vì thế, chị em chỉ nên rửa vùng kín nhẹ nhàng từ bên ngoài để không làm bị thương âm đạo cũng như ảnh hưởng đến những vi khuẩn có lợi trong âm đạo, tránh được độ pH bất ổn định.

 • Dùng xà bông

Mặc cảm cô bé “bốc mùi” nhất là những ngày nắng nóng hay “đèn đỏ” không ít phụ nữ lầm tưởng dùng xà bông/sữa tắm với khả năng tẩy rửa, tạo mùi thơm nồng nàn sẽ khiến vùng kín thơm tho hơn. Thực ra sữa tắm có độ sát khuẩn cao, tính kiềm nhiều hoàn toàn không phù hợp với làn da nhạy cảm “huyệt tam giác”, thói quen này sẽ làm mất cân bằng âm đạo, chị em có nguy cơ đối mặt với nhiều bệnh phụ khoa nan giải. Chị em nên bỏ ngay thói quen này để giữ cho âm đạo luôn có được một môi trường độ pH ổn định và luôn mạnh khỏe.

 • Băng vệ sinh – “Khắc tinh” vùng kín

Băng vệ sinh chính là “cứu tinh” cho cô bé khi đến tháng hay đơn giản chỉ là thấm dịch tiết vào các ngày nhiều khí hư, tuy nhiên nhiều người không thay tấm mới thường xuyên vì nghĩ độ thấm hút vẫn đảm bảo. Thực tế, dịch tiết âm đạo chứa nhiều vi khuẩn có hại, khi áp sát cô bé lâu sẽ có sự xâm lấn ngược gây bí bách, viêm nhiễm, khi đó băng vs lại trở thành “khắc tinh” của chị em mất rồi. Hơn nữa, cũng chính vì vậy mà khiến cho đô pH trong âm đạo thay đổi bất thường hơn, gây nên nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế, chị em cần phải thay băng vệ sinh thường xuyên, cứ cách 4-6 tiếng/1 lần để đảm bảo âm đạo luôn được khỏe mạnh.

 • Dùng dung dịch vệ sinh không phù hợp

Nhiều sản phẩm dung dịch vê sinh trên thị trường hiện nay có độ pH cao do các thành phần tẩy rửa hoặc muốn tạo cho người dùng cảm giác khô ráo, sạch sẽ sau khi rửa, nhưng khi sử dụng thường xuyên sẽ khiến lớp màng lipit tự nhiên trên bề mặt da bị tổn thương, mất cân bằng độ ẩm, gây ra tình trạng "khô rát".

Môi trường âm đạo có độ pH sinh lý từ 3,5-4,5, nên khi sử dụng những sản phẩm có độ pH cao sẽ tiêu diệt 1 số vi khuẩn có lợi và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm có hại phát triển, gây ra hiện tượng ngứa, viêm nhiễm vùng kín. Hơn nữa, việc chọn những sản phẩm dung dịch vệ sinh có pH gần với pH sinh lý của vùng kín sẽ an toàn, hạn chế kích ứng hơn. 

Chính vì vậy, việc kiểm tra độ pH của dung dịch vệ sinh trước khi mua là rất quan trọng.

 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Yaocare Women giúp cân bằng độ pH âm đạo


Dung dịch vệ sinh phụ nữ Yaocare Women được Bộ môn Thực Vật (Trường đại học Dược Hà Nội) nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc của cộng đồng Người Dao áo dài, với Tinh chất Nghệ Đắng, trầu không, Lô hội, Bạch đồng nữ, tinh dầu oải hương, cùng nhiều loại thảo dược khác giúp làm sạch, khử mùi hôi, se khít, làm hồng âm đạo tự nhiên, nuôi dưỡng và trẻ hóa da vùng kín. Ngoài ra, Yaocare Women còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, duy trì độ pH lý tưởng và phục hồi tầng sinh môn. Ngoài ra, Yaocare women có độ pH gần với độ ph sinh lý của vùng kín giúp cân bằng độ pH và mang lại những lợi ích như:

 • Làm sạch dịu nhẹ cơ quan sinh dục ngoài, niêm mạc và da nhạy cảm. Đặc biệt thích hợp với phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, thời kỳ thai sản và sau sinh
 • Giúp hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa như: giảm ngứa vùng kín, giảm khí hư đáng kể ngay từ những lần sử dụng đầu tiên.
 • Giúp tăng độ đàn hồi và đẩy nhanh quá trình co nhỏ vùng kín sau sinh
 • Giúp giảm tình trạng thâm xỉn, khô ráp; làm hồng và nuôi dưỡng vẻ đẹp tự nhiên của vùng kín.

 

Cách vệ sinh vùng kín bằng Yaocare women

 

Rõ ràng, cũng là da nhưng độ pH âm đạo hoàn toàn khác với pH của da ở những bộ phận khác trên cơ thể, từ đó cần được chăm sóc khác biệt hơn. Mặt khác, môi trường âm đạo rất nhạy cảm, dễ bị thay đổi vì tác động bên ngoài lẫn bên trong nên chị em càng cần có những cách chăm sóc để không bị nhiễm khuẩn và những bệnh phụ khoa khác. Giữ cho độ pH âm đạo luôn ổn định và thật “chuẩn” không phải dễ, vì vậy chị em nên khám phụ khoa 6 tháng 1 lần hoặc ngay khi có dấu hiệu bất thường như ngứa, đau, khí hư nhiều có màu và có mùi…để đảm bảo sức khỏe sinh sản, hạnh phúc gia đình. Chị em nên lựa chọn những sản phẩm thiên nhiên, thảo dược và được nghiên cứu chứng nhận an toàn như Dung dịch vệ sinh Yaocare women để chăm sóc vùng kín nhé!

Giá bán lẻ: 120.000 đ
Tìm hiểu thêm
YAOCARE WOMEN Dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo dược thiên nhiên
Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc