Sự chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho vùng kín
0982.636.036 0911.636.036

ACID LACTIC – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH BẢO VỆ VÙNG KÍN PHỤ NỮ

Nếu để ý kĩ bao bì các sản phẩm mĩ phẩm, chị em sẽ thấy acid lactic là thành phần không thể thiếu trong thành phần công thức. Vậy acid lactic có vai trò gì, lợi ích ra sao, tất cả sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.Bản chất sinh hóa của acid lactic
  2. 2.Tại sao acid lactic giúp duy trì pH âm đạo
  3. 3.Những tác dụng làm đẹp tuyệt vời của acid lactic
    1. 3.1. Kem dưỡng da
    2. 3.2. Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Bản chất sinh hóa của acid lactic

Acid lactic hay còn gọi là acid sữa, là một hợp chất hữu cơ đóng vai trò quan trọng trong nhiều chu trình sinh hóa của cơ thể. Là hợp chất có bản chất acid do chứa nhóm –COOH, acid lactic được sinh ra từ quá trình chuyển hóa glucose trong điều kiện yếm khí, quá trình này giải phóng năng lượng để cung cấp cho các tế bào. Một điều thú vị nữa là khi các cơ bắp hoạt động quá mạnh và cần rất nhiều năng lượng, acid lactic sẽ được tiết ra quá mức và gây nên cảm giác mỏi.

 

Acid lactic đóng vai trò quan trọng trong nhiều chu trình sinh hóa của cơ thể.

Acid lactic đóng vai trò quan trọng trong nhiều chu trình sinh hóa của cơ thể.

 

Trong ngành sản xuất mĩ phẩm, acid lactic là một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm đẹp nhờ tác dụng làm trắng, dưỡng ẩm và căng mịn da một cách tự nhiên. Đặc biệt đối với các dung dịch vệ sinh phụ nữ, acid lactic chính là thành phần giúp duy trì và cân bằng pH âm đạo, đảm bảo các vi khuẩn, vi nấm có hại không thể phát triển.

Tại sao acid lactic giúp duy trì pH âm đạo

Như chúng ta đã biết, pH của âm đạo duy trì ở khoảng acid với giá trị pH từ 3 tới 4,5. Âm đạo là môi trường với thành phần rất phức tạp, là nơi có mặt của rất nhiều loại vi khuẩn có lợi và có hại cũng như các loại nấm men, nấm cơ hội.

Trong âm đạo, chủng vi khuẩn Lactobacillus là loài chiếm ưu thế nhất. Đây là chủng vi khuẩn được gọi là lợi khuẩn do những lợi ích của nó đối với cơ thể. Lactobacillus là chủng tiết ra acid lactic, và chính acid lactic là yếu tố khiến cho pH âm đạo nằm trong khoảng từ 3 tới 4,5. Với giá trị pH này, các lợi khuẩn có lợi phát triển tốt nhất giúp kiềm chế sự nhân lên của các vi khuẩn, vi nấm có hại. Khi cân bằng pH môi trường bị phá vỡ do các tác nhân có tính kiềm như mĩ phẩm, xà phòng có tính kiềm, âm đạo sẽ nhanh chóng bị tấn công bởi các vi sinh vật có hại dẫn tới tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

 

Acid lactic giúp duy trì pH âm đạo.

Acid lactic giúp duy trì pH âm đạo.

 

Những tác dụng làm đẹp tuyệt vời của acid lactic

Kem dưỡng da

Acid lactic là một thành phần quan trọng trong kem dưỡng da. Acid lactic giúp giữ ẩm, làm bong tróc, tẩy các tế bào da chết. Ngoài da, acid lactic thúc đẩy tăng quá trình sinh tổng hợp collagen, giúp hạn chế, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, giữ màu da luôn tươi sáng và giảm sẹo do mụn.

Với bản chất thuộc nhóm alpha hidroxy acid (AHA), acid lactic giúp tăng cường tái tạo tế bào, tăng độ đàn hồi và làm căng da đồng thời cũng là chất có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tác động của các tia cực tím (UV). Acid lactic cũng không có khả năng thấm qua tế bào da, chỉ có hoạt động lên bề mặt.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Đối với vùng kín phụ nữ, acid lactic là một thành phần có mặt trong các sản phẩm dung dịch vệ sinh để tạo độ pH acid cho âm đạo và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, vi nấm gây bệnh, đặc biệt là tác dụng làm giảm hiệu ứng, loại bỏ nhiễm Candida abicans – tác nhân chính gây ra nấm âm đạo và các vấn đề về viêm nhiễm vùng kín. Vì thế, bổ sung acid lactic vào trong dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp duy trì pH sinh lý tự nhiên cho vùng kín, tăng cường khả năng tự bảo vệ và rất an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Acid lactic tạo độ pH acid cho âm đạo, ức chế vi khuẩn gây bệnh.

Acid lactic tạo độ pH acid cho âm đạo, ức chế vi khuẩn gây bệnh.

 

Đối với các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em nên cân nhắc, chú ý công thức thành phần của sản phẩm xem có thành phần acid lactic không nhé. Các thành phần tự nhiên có mặt trong sản phẩm vừa có tác dụng làm sạch, cải thiện vùng.kín cũng như không gây kích ứng.

tìm hiểu thêm yaocare woman

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc