Sự chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho vùng kín
0982.636.036 0911.636.036

6 loại thực phẩm gây mùi hôi ở vùng kín

Chị em thường biết đến vùng kín có mùi hôi là do bị viêm nhiễm, nấm khuẩn mà không ngờ đến thực phẩm cũng là một “thủ phạm”. Điểm danh 6 loại thực phẩm gây nên mùi hôi vùng kín mà chị em cần tránh nếu không muốn “cô bé”có mùi khó chịu.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.1/ Thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi
  2. 2.2/ Thực phẩm nhiều đường
  3. 3.3/ Măng tây
  4. 4.4/ Các món ăn chiên rán
  5. 5.5/ Cà phê, bia, rượu
  6. 6.6/ Mít-sầu riêng

Vùng kín được biết đến là nơi “nhạy cảm” vì chỉ cần có một sự bất thường nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống vợ chồng của chị em. Đặc biệt là vùng kín bị hôi khiến chị em rất khó chịu. Chị em thường biết đến vùng kín có mùi hôi là do bị viêm nhiễm, nấm khuẩn mà không ngờ đến thực phẩm cũng là một “thủ phạm”. Điểm danh 6 loại thực phẩm gây nên mùi hôi vùng kín mà chị em cần tránh nếu không muốn “cô bé”có mùi khó chịu.

1/ Thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi

 

Hành, tỏi là những thực phẩm khiến “cô bé” nặng mùi hơn

Hành, tỏi là những thực phẩm khiến “cô bé” nặng mùi hơn

 

Theo kiến các chuyên gia, nếu chị em ăn thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi thì "cô bé" sẽ nặng mùi hơn khi ăn các loại thực phẩm khác. Bởi trong tỏi có một loại axit tên là asparagusic, bản chất nó không có mùi, nhưng khi ăn vào, các enzym trong cơ thể sẽ biến đổi nó thành nhiều hợp chất có chứa sunfur. Mà sunfur là một chất có mùi khó chịu.

2/ Thực phẩm nhiều đường

 

Thực phẩm nhiều đường cũng là “thủ phạm” khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu

Thực phẩm nhiều đường cũng là “thủ phạm” khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu

 

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu, có ít nhất 75% phụ nữ bị nhiễm nấm "vùng nhạy cảm" một lần trong đời. Mà nhiễm nấm là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng vùng kín bị hôi khó chịu. Hầu hết phụ nữ viêm nhiễm âm đạo do vi nấm hoặc các vi khuẩn có sẵn trong âm đạo sinh trưởng nhanh gây ra. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này chẳng hạn như mang thai, lạm dụng kháng sinh hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc ăn nhiều chất ngọt, các thức ăn nhiều đường là “thủ phạm” chính gây nên tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo phụ nữ. Vì vậy, dù “them ngọt” đến đâu thì chị em cũng nên cân nhắc trước khi nạp vào cơ thể, để vùng kín không bị ảnh hưởng nhé!

3/ Măng tây

 

Măng tây nếu ăn nhiều sẽ khiến vùng kín bị hôi

Măng tây nếu ăn nhiều sẽ khiến vùng kín bị hôi

 

Là món ăn ưa thích của rất nhiều chị em vì măng tây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu như ăn nhiều măng tây sẽ khiến độ pH âm đạo bị ảnh hưởng, gây nên tình trạng mùi hôi vùng kín. Vì thế, chị em cần cân nhắc ăn bao nhiêu để măng tây không trở thành “kẻ thù” của vùng kín nhé!

 

Xem thêm

4/ Các món ăn chiên rán

 

Các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ khiến vùng kín có mùi hôi

Các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ khiến vùng kín có mùi hôi

 

Như nhiều chị em đã biết, những loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ khi nạp vào cơ thể sẽ chậm tiêu hơn các loại thực phẩm khác làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Đồng thời việc ăn nhiều các món chiên rán cũng là nguyên nhân khiến mùi vùng kín của chị em ngày càng nhiều hơn.

Chị em nên cân đối lại khẩu phần ăn hàng ngày, thêm các món luộc, hấp, uống nhiều nước và tích cực ăn rau xanh.

5/ Cà phê, bia, rượu

 

Bia và cà phê là những nguyên nhân khiến vùng kín bị mùi hôi

Bia và cà phê là những nguyên nhân khiến vùng kín bị mùi hôi

 

Những loại đồ uống như rượu, bia, ca phê có chứa cồn và caffeine có khả năng làm thay đổi mùi tại âm đạo của chị em phụ nữ. Ngoài ra, những loại đồ uống này còn có tác dụng lợi tiểu, từ đó khiến cho tần suất hoạt động của bàng quang tăng lên nhiều lần hơn. Đó là lí do chính khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu.

6/ Mít-sầu riêng

 

Ăn mít hoặc sầu riêng có thể gây ra mùi khó chịu ở vùng kín

Ăn mít hoặc sầu riêng có thể gây ra mùi khó chịu ở vùng kín

 

Những loại hoa quả này thường có mùi vị rất đặc trưng, dù có ở xa bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi hương của 2 loại trái cây này. Ăn nhiều mít không chỉ khiến cho cơ thể bạn bị nóng trong người, nó còn là vấn đề về mùi. Mùi có thể để lại trong hơi thở, mồ hôi, thậm chí là trong phân và nước tiểu và tất nhiên không loại trừ cả vùng kín

Như vậy, nếu cơ địa của bạn khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi mùi của các loại đồ ăn thì hãy cân nhắc các loại thực phẩm/đồ uống trên. Tất nhiên chúng hầu như vô hại, và nếu mùi không phải vấn đề quá lớn hãy cứ thưởng thức món ăn bạn thích miễn là tốt cho sức khỏe. 

Giá bán lẻ: 120.000 đ
Tìm hiểu thêm
YAOCARE WOMEN Dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo dược thiên nhiên
Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc